Xu hướng thiết kế nhà ở lên ngôi trong năm 2018

Năm 2018 đã tới, hãy cập nhật ngay những xu hướng thiết kế nhà ở mới nhất cho công trình chuẩn bị xây dựng của bạn. Sở hữu một ngôi nhà đẹp, ấn tượng và thời thượng là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn phải không nào?

 

Nhìn chung, các tiêu chí căn bản của một ngôi nhà hiện đại trong năm 2018 là:

  1. Sử dụng thiết kế mở

Phong cách thiết kế mở lên ngôi nhằm tối đa hóa công năng sử dụng của ngôi nhà. Xu hướng này đặc biệt phù hợp với các căn nhà diện tích nhỏ, sử dụng cửa kính hay vách ngăn thông minh sẽ giúp con người hòa mình vào thiên nhiên hơn, tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài mang lại cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn nhiều.

xu-huong-thiet-ke-1

  1. Phong cách thiết kế tối giản

Những thiết kế cầu kỳ, nhiều màu sắc không còn phù hợp với xu hướng thiết kế của năm 2018 nữa. Tối giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, độc đáo khác biệt nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi có phải là điều bạn muốn hướng đến? Sự đơn giản trong thiết kế thể hiện ở màu sắc của căn nhà và nội thất. Màu sắc bao gồm: màu sơn tường, sơn trần, sàn nhà,… Các kiến trúc xưa ngày nay thường sử dụng tông màu lạnh cho tổng thể ngôi nhà và màu nội thất đậm hơn để nổi bật và phá cách. Nội thất đơn giản, hài hòa tạo điểm nhấn cho căn nhà.

  1. Sử dụng nội thất thông minh

Khi mật độ dân số tại các thành phố lớn tăng lên, diện tích mỗi căn nhà trở nên eo hẹp hơn. Làm thế nào để căn nhà diện tích nhỏ mà vẫn đảm bảo tính tiện dụng, thẩm mỹ, đầy đủ tiện nghi mà không quá bừa bộn.

Việc sử dụng những nội thất nhỏ, đa chức năng thậm chí có thể gấp gọn lại được sẽ giúp gia tăng không gian sống, khi đó sự hạn chế về diện tích không còn là vấn đề đáng quan ngại của căn nhà.

Đây chắc chắn là xu hướng không thể bỏ qua trong thiết kế nhà của năm 2018.

xu-huonb-thiet-ke-2

  1. Kết hợp các loại vật liệu mới

Gạch, sắt, gỗ,... những vật liệu quen thuộc này đã không còn là những lựa chọn ưu tiên cho căn nhà trong thời đại mới. Năm 2018, việc kết hợp những vật liệu mới đã trở thành một phương thức quan trọng tạo nên sự đôc đáo cho căn nhà như gỗ MFC, acrylic, đá cẩm thạch hay những nội thất bằng nhung, lụa khi được thiết kế hài hòa đều tạo nên những thiết kế mang bản sắc riêng, thổi một làn gió mới cho không gian căn hộ của bạn.

  1. Thiết kế thân thiện với môi trường

Không gian xanh là xu hướng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong vài năm trở lại đây. Không gian xanh thống nhất từ nội thất đến ngoại thất (bao gồm sân vườn) tạo không khí thoáng đãng cho căn nhà.

Trong xu hướng năm 2018 này, thông thường vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ tự nhiên như sàn gổ, những tấm rèm dệt từ sợi của các loại cây, nội thất từ gỗ, thiết kế đơn giản, các thiết bị sử dụng năng lượng tự nhiên, giúp tận dụng tối đa ngồn năng lượng từ tự nhiên.

xu-huong-thiet-ke-3

Hi vọng những xu hướng trên sẽ là cẩm nang giúp bạn có ý tưởng tuyệt vời, mới mẻ cho ngôi nhà của mình!