Tìm hiểu phong cách trang trí nội thất phòng khách của người Nhật

Xu hướng sử dụng ít đồ đạc, chất liệu nội thất thân thiện với môi trường,… là những yếu tố làm nên sức hút đặc biệt cho bất kỳ không gian phòng khách nào của người Nhật.

Cả thế giới không chỉ  ngưỡng mộ tinh thần làm việc cần cù, chịu khó cùng lối sống văn minh khoa học của người Nhật mà còn thán phục trước gu thẩm mỹ trong thiết kế và trang hoàng nhà cửa của họ. Ngôi nhà của người Nhật thường không có quá nhiều đồ đạc nhưng luôn tiện ích và đẹp tinh tế. Sự đơn giản đến từ cả phong cách thiết kế và kiểu dáng nội thất mang đến nét đẹp cân đối, hài hòa với tổng thể. Mọi căn phòng sẽ đều có ô cửa sổ lớn để kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

Phòng khách theo phong cách Nhật chú trọng tới sự đơn giản, tiện nghi, tiện lợi và hiện đại. Người Nhật luôn cảm thấy dễ chịu trong không gian phòng khách và ý thức rất cao sự gọn gàng, cân bằng, trật tự và đề cao vẻ đẹp tự nhiên.

Bảng màu

Người Nhật thường chọn màu sắc tự nhiên cho phòng khách như màu của gỗ, màu của mặt trời, của đất hay những thảm cỏ xanh.

Ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố không thể bỏ qua, cửa sổ rộng hay thiế kế giếng trời sẽ giúp phòng khách luôn thoáng đãng.

phong-khach-nhat

Không chọn nhiều nội thất

Hầu hết nội thất theo phong cách Nhật thường thấp và đơn giản, tối giản số nội thất và dùng nhiều nệm để mang lại sự thoải mái khi ngồi trò chuyện hay làm việc trong phòng khách.

Một phần khác, người Nhật chú trọng văn hóa thưởng trà nên họ thường lựa chọn bàn chân thấp xinh xắn, xung quanh trải nệm hoặc chiếu tatami truyền thống.

phong-khach-nhat-3

Ưu ái đồ trang trí bằng tre hoặc gỗ

Chất liệu gỗ và tre được sử dụng rất nhiều trong phòng khách của người Nhật và một số quốc gia Á Đông khác. Tre mang tới vẻ đẹp dung dị, bình yên, mát mẻ và trong lành,… tạo cảm giác thư thái trong chính ngôi nhà của mình.

Thiết kế cửa trượt

Cửa trượt được xem là một đặc trưng văn hóa của người Nhật giúp không gian mở tối đa về diện tích và căn phòng trở nên gọn, thoáng, ngay ngắn hơn.

cua-truot-nhat_1

Với những phong cách bày trí rất riêng trên đây của người Nhật, hi vọng bạn và gia đình sẽ có thêm nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của mình nhé!