Quy trình sản xuất Sơn SUNPRO- Công nghệ Đức làm đẹp ngôi nhà Việt

Với quy trình sản xuất sơn nước công nghệ Đức hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, đồng thời ứng dụng công nghệ nano và kỹ thuật nhiệt đới hóa hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam, sơn SUNPRO là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

1. Quy trình sản xuất sơn nước của SUNPRO paint:

qc_sunpro_1

   Sơn nước SUNPRO có 3 thành phần chính là: nhựa gốc polymer và bột khoáng cao cấp, chất phụ gia và nước. Tùy theo từng loại sơn như sơn lót, sơn phủ, sơn chống thấm, sơn nội thất hay ngoại thất...mà tỷ lệ các thành phần trên có sự thay đổi phù hợp. Quy trình sản xuất sơn SUNPRO gồm 4 giai đoạn chính: Ủ muối, Nghiền sơn, Pha sơn và Đóng gói thành phẩm.

Ủ muối

   Trong quá trình ủ muối, các nguyên liệu đầu vào như bột màu, bột độn, các chất phụ gia, một phần chất tạo màng và dung môi hữu cơ, với tỷ lệ riêng biệt cho từng loại sơn, được đưa vào thùng muối ủ và khuấy đảo dưới tốc độ thấp. Trong vài giờ, các nguyên liệu sẽ đủ độ thấm ướt chất tạo mang cũng như dung môi (nước), tạo thành hỗn hợp nhão (paste) và bắt đầu công đoạn nghiền tiếp theo.

Nghiền sơn

   Công đoạn chính trong mọi quy trình sản xuất sơn nước chính là nghiền sơn. Paste sơn sau khi được ủ muối sẽ chuyển vào thiết bị nghiền. Quá trình nghiền sơn sẽ chuyển từ hỗn hợp sơn thành dung dịch dạng chất lỏng rất mịn, nhuyễn. Với máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức cũng như công nghệ chuyển giao tiên tiến hiện đại, dây chuyền sản xuất sơn nước của Asa group Quốc tế có thể cho ra thành phẩm chất lượng cao cấp, đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc gia về độ mịn của sơn.

Pha sơn

   Dung dịch sơn đạt đến độ mịn theo yêu cầu sẽ chuyển tiếp sang công đoạn pha sơn. Thành phẩm cuối cùng của công đoạn này cũng chính là sản phẩm sơn nước hoàn thiện. Nhiều lô dung dịch sơn được chuyển vào bể pha chung, trục khuấy liên tục trong quá trình pha. Các chất tạo màng, dung môi, phụ gia cần thiết với tỷ lệ phù hợp sẽ được thêm vào, khuấy đều tới khi đạt độ đồng nhất và được chuyển sang công đoạn đóng thùng.

Đóng thùng

   Dây chuyền đóng thùng tự động của Sơn SUNPRO đảm bảo cho mọi thùng sơn thành phẩm đều có trọng lượng chính xác và cách đóng thùng đạt tiêu chuẩn, bảo vệ cho dung dịch sơn không bị sai lệch trong quá trình lưu trữ, vận chuyển và trưng bày.

   Thùng sơn hoàn thiện sẽ được chuyển vào kho chứa và xuất đi các đại lý sơn SUNPRO trên toàn quốc. Sơn SUNPRO trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ phòng chống cháy nổ trong kho cũng như trên phương tiện vận chuyển sơn, đề phòng mọi nguy cơ có thể xảy ra.

2. Sơn SUNPRO ứng dụng công nghệ Nano hiện đại- chống thấm, bền màu, cản tia tử ngoại:

   Công nghệ Nano được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề, mọi sản phẩm và chất liệu, khiến chất lượng, tính năng của chúng trở nên vượt trội so với chất liệu truyền thống. Sơn SUNPRO ứng dụng công nghệ Nano vào dòng sản phẩm sơn SUNPRO NANO cao cấp với nhiều loại sơn như sơn chống thấm, sơn lót kháng kiềm nội ngoại thất, sơn bóng và sơn siêu bóng cao cấp... làm tăng cường vượt trội các tính năng chống thấm, chống bụi bẩn, chống khuẩn, bền màu sơn và cản tia tử ngoại so với các hãng sơn truyền thống khác.

a5

   Đưa vật liệu Nano vào nước sơn giúp tạo màng sơn, tăng độ cứng, sự bền chắc và tính ổn định của nước sơn, từ đó giúp lớp sơn có thể chống chịu tốt hơn dưới các tác động khí hậu khắc nghiệt như tại Việt Nam như mưa bão, nắng gắt, tia tử ngoại...

   Sử dụng công nghệ Nano còn giúp sơn bền màu hơn bằng khả năng ổn định ánh sáng trong vữa màu sơn. Sơn không bị thay đổi màu sắc, luôn tươi sáng và phát huy tối đa tính gợi cảm của màu sơn.

   Đặc biệt chính là khả năng chống bẩn, chống thấm bởi lớp màng sơn siêu bền chắc sẽ khiến nước đọng thành những giọt nhỏ và chảy tuột trên bề mặt sơn, các tạp chất cũng không bám lại, làm giảm bớt sự ô nhiễm mà nước có thể gây ra cho lớp sơn phủ. Màng sơn cứng hơn khiến cho việc chà rửa cũng dễ dàng hơn mà không sợ làm sước bề mặt sơn.

   Vật liệu Nano khi kết hợp với lớp nhựa axeton còn có khả năng diệt trực khuẩn, cầu khuẩn, kháng khuẩn hiệu quả tới 99,9% trong 24h và thời giang kháng khuẩn có thể kéo dài tới 5 năm với các dòng sơn SUNPRO NANO của SUNPRO paint.

3. Kỹ thuật nhiệt đới hóa hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam:

   Sơn SUNPRO nghiên cứu và áp dụng những kỹ thuật hàng đầu trong ngành sơn nhằm “nhiệt đới hóa” sản phẩm sơn SUNPRO cho phù hợp với khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nhiều thay đổi và tác động xấu tới các công trình xây dựng. Sơn SUNPRO có thể sử dụng trên nhiều bề mặt công trình như bê tông, tường mới xây hoặc tường cũ, tường thạch cao, trát vữa hoặc xi măng cứng, kể cả tấm a-mi-ăng. Sơn đúng kỹ thuật sẽ luôn đảm bảo lớp sơn bền đẹp, chống thấm, chống phồng rộp, không bám bụi và lên màu tươi mới, gìn giữ màu sắc qua thời gian (tham khảo quy trình thi công sơn chuẩn tại đây).

qc_sunpro 3

   Sơn SUNPRO- Công nghệ Đức làm đẹp cho ngôi nhà Việt- hân hạnh đồng hành cùng những công trình của bạn.