ĐỘI BÓNG SƠN SUNPRO- LAN TỎA TINH THẦN U23 VIỆT NAM ĐOÀN KẾT

Với mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho tập thể nhân viên công ty, đồng thời kết hợp với các hoạt động trách nhiệm xã hội vì cộng đồng, công ty sơn SUNPRO đã thành lập đội bóng đá nghiệp dư sơn SUNPRO và tài trợ cho hoạt động thể dục thể thao tại địa bàn đặt cơ sở sản xuất của công ty.

Tiếp nối, lan tỏa tinh thần U23

Tháng 2 /2018- tháng Hai rực lửa, màu cờ đỏ thẫm và những tiếng reo hò rộn rã của hơn 90 triệu con tim Việt hướng về chặng đường gian khó mà vinh quang đến khó tin của tuyển U23 Việt Nam. Bóng đá đã kết nối trái tim của tất cả mọi người, gieo mầm trưởng thành vào thế hệ trẻ và làm bùng lên khát khao chinh phục cháy bỏng trên mọi đỉnh cao. U23 Việt Nam đã chứng minh cho ta thấy, sự nỗ lực rèn luyện, quyết tâm hết mình, và gìn giữ niềm tự hào dân tộc, chúng ta sẽ đạt được mọi cột mốc, mọi thành công.

doi-bong-son-viva-1

Công ty sơn SUNPRO với đội ngũ nhân viên trẻ năng động, nhiệt huyết đã vô cùng hào hứng tiếp nhận và làm bùng lên tinh thần U23 ấy. Ngay từ khi thành lập, công ty không chỉ quan tâm tới các hoạt động mở rộng kinh doanh, mà còn chăm lo cho nguồn lực nhân lực của công ty, về đời sống vật chất cũng như đời sống tinh thần. Đội bóng sơn SUNPRO ra đời là sân chơi chung của đội ngũ nhân viên trong công ty, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho mọi người sau giờ làm. Công ty cũng thường xuyên liên hệ cùng các đội bóng các đơn vị liên kết, đối tác, tập hợp chủ của các đại lý sơn SUNPRO trên một vùng nhất định để thi đấu giao lưu.

Sự đầu tư của công ty về đồng phục bóng đá, thuê sân bãi là lời cam kết tài trợ cho tinh thần bóng đá nói riêng, thể thao nói chung trong toàn thể nhân viên công ty. Anh Nguyễn Thanh Nam, một quản lý vùng của công ty đã hào hứng bày tỏ: “Lúc mới thành lập đội bóng, cũng ít anh em tham gia được vì hay đi công tác xa, được người này lại mất người kia, khó khi đủ người. Nhưng dần dần, các đối tác đại lý cũng tham gia cùng, lại kết nối được với vài đội bóng của các công ty đối tác, của các doanh nghiệp lân cận nên gần như 2 tuần 1 lần lại có một trận đá.”

“Sảng khoái lắm chứ. Được chạy, được tranh bóng, kề vai cùng những người đồng nghiệp thấy tinh thần phấn chấn hẳn sau những ngày làm việc, những chuyến công tác dài. Đá xong anh em đi làm mấy cốc bia, trao đổi về công việc, gia đình, cuộc sống, thân thiết hơn.”- Quản lý vùng xuất sắc của 4 tỉnh Lào Cai, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh chia sẻ.

Và trở thành hoạt động cộng đồng ý nghĩa

Ngay sau thành công của đội tuyển U23, nhận thấy tinh thần và nhiệt huyết đang dâng cao trong mọi tầng lớp nhân dân, mọi lứa tuổi, ban lãnh đạo của ASA Group đã quyết định phải có một hành động ngay tức thì để cổ vũ, tiếp lửa và duy trì tinh thần ấy. Ngày 8/3/2018, công ty sơn SUNPRO tài trợ cho xã Ngọc Hồi (nơi công ty đặt xưởng sản xuất), huyện Thanh Trì tổ chức giải đấu bóng đá thiếu niên toàn xã. Giải đấu thu hút được nhiều trẻ em trong các thôn xóm của xã tham gia, sự chú ý của bà con nhân dân. Sau giải đấu, công ty đã có những phần quà cổ vũ tinh thần cho các em.

doi-bong-son-viva-2

Công ty đang hoàn thiện một kế hoạch, chương trình hoạt động cộng đồng lâu dài, trong đó các hoạt động bảo vệ môi trường và khuyến khích thể dục thể thao được chú trọng tài trợ, phát triển. Trong nửa sau của năm 2018, công ty sẽ thực hiện tài trợ cho ít nhất 3 giải đấu bóng đá thiếu niên nữa trên các địa bàn mà công ty, nhà máy sản xuất sơn SUNPRO và các tổng kho sơn được thiết lập, tổng kinh phí tài trợ dự kiến là 100 triệu đồng. Hi vọng với những nỗ lực của mình, sơn SUNPRO có thể đem đến một sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho thế hệ thiếu niên, phát triển cả về thể chất và bồi dưỡng tinh thần vươn lên cho các em.

Sơn SUNPRO cũng mong rằng, các đoàn thể, công ty và chính quyền có thể liên kết, đầu tư cho các hoạt động thể dục thể thao hơn nữa, khiến cho tinh thần U23 Việt Nam không chỉ là một phút giây, một khoảnh khắc, mà còn mãi mãi được bùng cháy, phát huy.