Mẹo khắc phục mùi sơn sau khi sơn nhà

Nhiều người thường than phiền vì mùi khó chịu sau khi sơn nhà, thậm chí gây dị ứng – tuy nhiên đây là điều khó tránh khỏi trong quá trình thi công sơn nhà, dù là sơn tốt hay sơn chất lượng kém. Dưới đây là một số mẹo nhỏ từ Sơn Viva giúp bạn khắc phục phần nào điều không mong muốn này.

 

Sơn tường là loại sơn tan trong nước, đa phần sử dụng để trang trí và bảo vệ bề mặt các công trình xây dựng. Mùi của sơn xuất phát từ mùi của Polyme, bản thân các loại polyme không độc nhưng người ta phải sử dụng dung môi để hòa tan Polyme, chính những dung môi dạng lỏng này là tác nhân gây ra mùi khó chịu. Mùi này sẽ tồn tại trong khoảng 5-7 ngày sau khi tiến hành sơn tường. Khi tiếp xúc với các loại dung môi ở nồng độ cao có thể dẫn tới các bệnh về đường hô hấp hoặc gây ra dị ứng.

Có thể khắc phục mùi sơn tường bằng cách:

Cách 1: Mở thoáng các cửa và mở quạt thông gió để cho không khí vào làm dịu đi mùi sơn

Cách 2: Bọc than củi trong tờ báo rồi để dải khắp các phòng, phương án này thì cần đóng kín các cửa lại để cho hiệu quả tốt hơn

mui-son-nha-1

Cách 3: Dùng mẹo trong dân gian là lấy giấm ăn đổ vào bát để khắp nơi trong nhà hoặc lấy hành tây cắt mỏng trải trên sàn, pha nhiều chậu nước muối đặc, cứ 10m2 lại đặt 1 chậu.

Tuy nhiên, các cách này sẽ không thể đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. Tốt nhất vẫn là tạm “lánh nạn”, che phủ đồ đạc cẩn thận, cất gọn công tắc điện và che kín các ổ cắm trên tường. Hãy quay trở lại ngôi nhà của bạn sau khi mùi đã bớt.

Khi mua sơn, hãy lưu ý chọn loại sơn đảm bảo chất lượng và phù hợp với ngôi nhà. Các dòng sơn trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường không chỉ gây ra mùi khó chịu mà còn nguy hiểm tới sức khỏe, hệ hô hấp của bạn và gia đình.

mui-son-nha-2_1

Sơn Viva với công nghệ hiện đại từ CHLB Đức và được Việt hóa để phù hợp với khí hậu cũng như thời tiết tại Việt Nam. Đặc biệt, Sơn Viva được sản xuất với công nghệ Nano – tốt cho sức khỏe của người sử dụng và cả thợ sơn nhà. Hệ 1026 màu sơn rực rỡ, thoải mái lựa chọn cho trang trí không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và mặt tiền công trình của bạn thật lung linh, sang trọng và hiện đại.

Tham khảo các dòng sơn đa dạng tại: http://sunpro.com.vn

Và liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0975 371 235 để được tư vấn chi tiết!