CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG BẾP ĐẸP VÀ PHÙ HỢP

Chọn màu sơn phù hợp cho phòng bếp thực sự cần thiết bởi đây là không gian cho việc thưởng thức bữa ăn, tiếp nạp năng lượng cho cả gia đình trong ngày, đôi khi đây cũng là khoảng thời gian cả nhà tụ tập đông đủ nhất. Một phòng bếp hoàn hảo cần có không gian ấm áp, kích thích được sự thư giãn, ăn cơm ngon miệng cho mọi người.

Màu sơn tường phòng bếp là một yếu tố cần được xem xét ngay từ khi bạn chuẩn bị sơn sửa cả ngôi nhà. Màu sắc vừa cần hợp mệnh gia chủ, vừa hài hòa với tông màu chủ đạo của các gian phòng khác, vừa phải hoàn thành vai trò tạo bầu không khí hòa thuận, ấm áp, thư giãn trong mỗi bữa cơm. Hãy cùng sơn SUNPRO tìm hiểu những màu sắc được cho là phù hợp nhất trong căn bếp gia đình nhé!

Gam màu vàng

Theo nghiên cứu về khả năng biểu thị và kích thích của mỗi màu sắc, màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ, phấn chấn, có thể nâng cao tinh thần mọi người trong bữa ăn. Đây là sự lựa chọn lý tưởng để sơn phòng bếp đẹp. Bởi nó thuộc hệ màu nóng, bạn nên sử dụng với độ đậm nhạt vừa phải, các món nội thất tông trắng và trung tính để hài hòa cảm giác.

1224

Gam màu xanh cây

Màu xanh cây gần đây ngày càng được ưa chuộng trong phòng bếp, kể cả màu sơn tường đến kệ tủ bếp, các vật dụng nấu nướng vì tác dụng của nó. Sắc xanh cây mềm mại, gần gũi với tự nhiên đồng thời thúc đẩy tiêu hóa cực tốt.

3442

Khi sử dụng tông màu này, bạn nên chọn tông xanh tươi, gần với xanh nõn chuối rất thích hợp gây hiệu ứng thị giác mạnh, có cảm giác sạch sẽ, tươi mới. Nếu có thể, hãy đặt thêm ít nhất 1-2 chậu cây cảnh nho nhỏ xanh tốt ở những góc sáng tốt nhất trong phòng bếp để tăng cường hiệu ứng màu sắc.

Gam màu đất

Gam màu này đặc biệt phù hợp với nội thất bếp bằng gỗ, thuộc tông màu trầm như màu e, màu kaki, nâu đất. Sự ấm áp, hài hòa, ổn định là những gì mà màu đất có thể mang lại cho khu vực nấu ăn.

 4332

Nếu đã có những món nội thất gỗ màu đậm hoặc trắng sữa, bạn hãy chọn màu sơn tường bếp là màu nâu đất nhạt nằm ở khoảng màu giữa những màu trên, có tác dụng kết nối và hài hòa.

Gam màu xanh dương


Sự mát mẻ, dịu dàng của màu xanh dương cũng rất được ưa chuộng trong căn bếp hiện đại của các gia đình. Màu sắc này có tác dụng kiềm chế cơn đói, cực thích hợp cho gia đình nào có nhiều thành viên đang gặp vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên, một căn phòng bếp nhưng lại khiến bạn “không muốn ăn cơm” thì cũng không tốt lắm phải không nào? Hãy cân nhắc và đừng lạm dùng màu sắc này trong căn bếp nhà bạn nếu bạn muốn mọi bữa cơm đều được hoan nghênh.

Sơn SUNPRO chúc gia đình bạn có một không gian phòng bếp thật ấm áp!