THÔNG BÁO SƠN MÙA NÓNG 2018

Bước vào mùa nóng 2018 với những ngày nắng nóng lên tới 50 độ, có rất nhiều công trình xây dựng gặp khó khăn khi vào công đoạn sơn hoàn thiện. Nhiều câu hỏi đã được gửi tới công ty sơn SUNPRO nhờ giải đáp và hướng dẫn sơn nhà đúng cách, giúp nước sơn chuẩn, giữ gìn tuổi thọ lâu dài cho cả công trình.

ASA Group xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng/Đối tác/Đại lý cũng như phản hồi tích cực về chất lượng các sản phẩm Sơn, Bột Bả, Chống thấm do sơn SUNPRO sản xuất, cung ứng trong thời gian qua.Từ đầu tháng 6/2018, phòng kỹ thuật công nghệ của công ty liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi, xin tư vấn về cùng một vấn đề, đó là sơn tường nhà dưới thời tiết nắng nóng như hiện nay thì phải thi công ra sao cho đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ? Sau đây là những khuyến cáo về kỹ thuật mà công ty sơn SUNPRO giải đáp thắc mắc và hỗ trợ cho các bạn về trở ngại này.

Sơn tường nhà dưới trời nắng nóng làm giảm chất lượng lớp sơn

Khi sơn tường nhà dưới thời tiết quá nắng nóng, trên 40 độ mà không có cách nào giảm nhiệt được cho tường trước, trong và sau khi sơn sẽ gây nên các hiện tượng như:

  • Sơn không đều: tạo vết lô rõ rệt trên tường, với cả sơn lót và sơn màu. Khi đó, lớp phủ hoàn thiện có cảm giác bị loang lổ.
  • Rạn nứt bề mặt sơn: Do bề mặt sơn khô quá nhanh, xảy ra hiện tượng nứt vỡ, bong tróc.
  • Giảm chất lượng công trình: Thời gian khô tự nhiên bị rút ngắn, sơn lót bị chết do chưa kịp tạo lớp màng liên kết, không còn khả năng kháng kiềm, chống thấm, lớp sơn cũng không được bền màu như trong các điều kiện bình thường.

untitledNguyên nhân gây nên hiện tượng trên là do tốc độ khô bề mặt sơn quá nhanh do nhiệt độ ngoài trời quá cao, nhiệt độ bên trong tường không được giảm xuống vừa phải với tiêu chuẩn điều kiện thi công sơn. Ngoài ra, sơn quá đặc cũng có thể gây nên hiện tượng trên.

Phương pháp thi công sơn bền đẹp dưới thời tiết nắng nóng

Chất lượng công trình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thi công sơn chưa phù hợp dưới tiết trời nắng nóng. Chính vì vậy, tổ kỹ thuật công nghệ của sơn SUNPRO đã nghiên cứu tham khảo và đưa ra 2 phương pháp khuyến cáo hướng dẫn thi công sơn như sau:

Phương pháp thứ nhất

Bước 1, hãy làm giảm tốc độ khô bề mặt bằng cách sau khi vệ sinh bề mặt và trước khi sơn, hãy dùng lô nhúng vào nước sạch lăn nền tường 1 lượt, sau tầm 15-20 phút thì bắt đầu lăn lớp lót đầu tiên. Nên để ngay 1 thùng nước sạch và 1 chiếc lô bên cạnh thùng sơn lót để tiết kiệm thời gian thi thông, thay phiên lăn 1 mảng tường ướt rồi quay trở lại sơn lót mảng tường đã đủ thời gian ráo nước.

Bước 2, pha thêm 10% nước với sơn lót rồi lăn bình thường.

Bước 3, pha thêm 10% nước với sơn phủ rồi lăn bình thường.

untitled_1

Chú ý rằng lượng nước pha thêm có thể làm thay đổi, tuy rất nhỏ, màu sơn chuẩn mà bạn chọn. Tuy nhiên đây là giải pháp giải quyết tình trạng khô bề mặt quá nhanh tốt nhất và chúng tôi khuyến cáo các bạn nên thi công theo phương pháp này.

Phương pháp thứ hai

Bước 1, pha thêm 20% (tầm 4 lít/1 thùng sơn 18 lít) nước sạch vào thùng sơn lót, đảo đều thùng sơn rồi lăn trực tiếp lên tường. Nhớ pha vừa đủ cho lượt lăn thứ nhất. Lượt lăn thứ 2 bạn pha khoảng 12% (tầm 3 lít/1 thùng sơn) nước sạch vào sơn lót, đảo đều và lăn lên tường.

Bước 2, pha khoảng 10% (tầm 2 lít/1 thùng) nước sạch vào sơn phủ, đảo đều rồi lăn trực tiếp các lớp phủ thứ 3, thứ 4 lên tường.

Phương pháp này tiết kiệm nhân công hơn so với phương pháp thứ nhất, nhưng không tối ưu bằng. Các bạn chủ động lựa chọn phương pháp phù hợp với đội thi công và công trình của mình.

Ngoài ra, các bạn nên lưu ý tránh sơn khi có ánh nắng trực tiếp trong giờ cao điểm vì phần nước pha thêm sẽ nhanh chóng bị bốc hơi làm sơn bị rạn nứt.

untitled 4

Mong rằng những giải đáp và phương pháp mà sơn SUNPRO đưa ra đã giúp được các bạn phần nào trong công đoạn thi công sơn. Sơn SUNPRO sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mi công trình. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, tư vấn, vui lòng gọi tới hotline 0975 371 235 hoặc gửi mail tới địa chỉ sonsunprovietnam@gmail.com